Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Home Crypto Casestudy x1000 cho người mới tham gia tiền điện tử - P1

Casestudy x1000 cho người mới tham gia tiền điện tử – P1

Sau một quá trình tham gia vào tiền điện tử thì mình muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm mà mình có được.

Blockchain là một công nghệ đầy tiềm năng, giúp cho các giao dịch được thuận lợi mà không phải qua bên thứ 3. Tính ứng dụng của blockchain là rất lớn. Các công ty công nghệ về cơ bản đã ứng dụng được blockchain vào các ứng dụng nhỏ. Ở quy mô lớn thì blockchain đang được ứng dụng để huy động vốn thông qua token(coin).

Việc huy động nguồn lực tài chính toàn cầu đang dần trở thành xu thế, các startup thay vì phải huy động qua thi trường chứng khoán, gọi vốn từ quỹ thì có thể huy động qua token, quy mô lên đến hàng tỷ đô. Dù BTC đã có lúc lên đến hơn 60kusd nhưng đây vẫn chỉ là sơ khai của kỷ nguyên tiền số.

Mình sẽ viết thành vài phần:

  • P1 – Những cơ hội kiếm tiền trong thị trường tiền điện tử
  • P2 – Chọn sàn và quy mô vốn ban đầu
  • P3 – Lựa chọn dự án và phân tích cơ bản
  • P4 – Tín hiệu kỹ thuật và dữ liệu onchain

P1 – Những cơ hội kiếm tiền trong thị trường tiền điện tử

Ở đây mình chỉ nói đến những cơ hội xx lần tài khoản, vì nếu chỉ có mục tiêu kiếm vài chục % thì có rất nhiều cơ hội đầu tư khác an toàn hơn như chứng khoán. Tính biến động cao và cộng động cực kỳ lớn trên toàn thế giới giúp các dự án tiền điện tử có vốn hóa cực kỳ cao. Từ đó sinh ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho người dùng. Dưới đây là một vài cách thức:

  1. Đào coin. Đây là cách kiếm tiền rất thịnh hành với mức độ rủi ro thấp cách đây vài năm. Người dùng mua thiết bị về, cài đặt và cho nó giải thuật toán của mạng blockchain, sau đó được trả thưởng bằng đồng coin của mạng đó. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng với mạng lưới sử dụng PoW, Proof of Work tiêu tốn khá nhiều điện năng và khả năng mở rộng thấp dẫn đến các mạng blockchain mới hầu như đã chuyển sang PoS.
  2. Hold coin: Hold coin có tiềm năng xx rất lớn và cũng có khả năng mất trắng cao nếu lựa chọn dự án sai ngay từ đầu. Nhà đầu tư mua coin từ thời điểm thị trường trầm lắng, giá biến động thấp và giữ đến khi thị trường tăng trưởng mạnh. Việc này cần rất nhiều thời gian chờ đợi và nếu dự án đó không tốt, nó sẽ không tồn tại được đến mùa uptrend.
  3. Mua shitcoin: Đây là những coin rác, coin meme theo trend, nó hoàn toàn bị thao túng giá và bị cộng đồng đẩy lên những mức giá không tưởng. Cơ hội để trúng được những coin meme xxx giá thường rất hiếm vì có rất nhiều coin rác. Những coin này thường không có giá trị công nghệ và khi trend qua đi nó sẽ giảm mạnh.
  4. Trade Future: Giao dịch phái sinh theo biến động giá của các coin hiện hữu. Trade future bạn chỉ mua được hợp đồng chứ mua được coin. Giao dịch future hỗ trợ đòn bẩy lên đến 125 lần. Ví dụ bạn mua 100$ thì đòn bẩy có thể giúp bạn tạo lực mua lên đến 12.500$. Tuy nhiên nếu giá giảm chỉ 1%, bạn sẽ mất tất cả.

P2 – Chọn sàn và khởi tạo tài khoản​ trên Mexc

Hiện sàn giao dịch Binance là lớn nhất và đang dính fud. Binance thường có các dự án uy tín, được đánh giá sơ bộ và lót tay mới được list trên binance. Các dự án này có thể được list lần đầu hoặc list ở các sàn khác trước rồi mới lên Binance. Chính vì vậy cơ hội x100 x1000 trên Binance rất khó. Hãy sử dụng những sàn mà tiêu chuẩn niêm yết dễ hơn, có nhiều đồng token mới hơn, cơ hội x100 cũng nhiều hơn.
Sàn giao dịch mình chọn giới thiệu là MEXC – sàn hạng 2, không phải uy tín nhất nhưng thuộc hạng nhiều đồng coin nhất. Mọi người tạo tài khoản sau đó tải app về để sử dụng trên điện thoại
Đăng ký ở đây: https://promote.mexc.com/a/wcm
Phần giới thiệu nhập: mexc-wcm để được giảm 10% phí giao dịch

Quy mô vốn ban đầu với người mới chỉ cần 200$ để làm quen và rủi ro ko quá nhiều.

Cách nạp tiền vào sàn Mexc

Có 2 cách để nạp tiền vào sàn, đó là nạp bằng thẻ visa và giao dịch p2p (people to people). Mình thường dùng giao dịch p2p vì nó không mất phí, mua bằng thẻ visa bạn sẽ bị mất cỡ 5%. Giao dịch p2p cũng khá đơn giản và an toàn, bên bán sau khi đăng bán sẽ bị khóa số usdt đó, bên mua thực hiện giao dịch chuyển khoản hợp lệ, usdt được mở ra. Nếu bên mua đã chuyển khoản mà usdt chưa được mở thì bên mua có thể khiếu nại và usdt sẽ bị giam cho đến khi 2 bên giải quyết xong.

Support của sàn sẽ hỗ trợ xác minh giao dịch, nếu đã chuyển khoản hợp lệ thì support sàn sẽ chủ động mở khóa cho bạn. Bên bán sẽ phải chịu một số hình phạt theo quy định. Các bước thực hiện giao dịch P2P trên app như sau:

Bước 1: Click vào Giao dịch ở giữa phía dưới màn hình

Bước 2: Chọn giao dịch P2P ở góc trên bên phải

Bước 3: Vuốt thanh menu phía trên sang, chọn tab P2P

Bước 4: Chọn mua USDT

Bước 5: Nhập số tiền bạn mua dùng để mua USDT sau đó chọn mua

Bước 6: Chuyển khoản từ tài khoản cá nhân sang cho người bán(lưu ý tài khoản phải là của bạn, tên khớp với hồ sơ KYC). Phần ghi chú nhớ nhập mã giao dịch.

Bước 7: Sau khi chuyển khoản xong ấn hoàn tất chuyển tiền và chờ người bán mở khóa USDT

Như vậy là bạn đã thành công và sẵn sàng giao dịch. Hãy thật cẩn thận lựa chọn dự án để đầu tư. Mình sẽ giới thiệu cách lựa chọn ở phần 2 nhé

RELATED ARTICLES

Review mẫu hình giá BTC ngày 21/03/2023 – Biên độ tăng dần

Không ra video sớm anh em lại bảo nói phét, chờ giá lên rồi mới nói. BTC chuyến này...

Cách chuyển tiền ra nước ngoài miễn phí bằng Binance

Chuyển tiền ra nước ngoài là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Đặc biệt những người là việt kiều, du...

USDT là gì? Tại sao nên sử dụng USDT

USDT là gì? USDT là viết tắt của "USD Tether", là một loại tiền điện tử được gọi là...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Siêu chu kỳ tăng trưởng đang đến – cơ hội nào cho chúng ta

Siêu chu kỳ tăng trưởng đang đến và đó là sự thật dù bạn có nghi ngờ thế nào đi chăng nữa.

Giá cổ phiếu bluechip VNM ngày càng giảm – Vì đâu nên nỗi

Vì sao cổ phiếu tốt như VNM lại liên tục giảm? Nói đến Vinamilk ai cũng biết, đây là...

Vì sao ngân hàng thường không chia cổ tức tiền mặt

Vì sao ngân hàng thường không chia cổ tức tiền mặt? Nói đúng hơn là rất ít khi chia cổ tức tiền...

Vì sao cổ phiếu đầu tư công mãi chưa lớn

Vì sao đầu tư công mãi chưa lớn Như chúng ta đã biết, Việt Nam dành rất nhiều tiền...

Recent Comments