Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Home Crypto Casestudy x1000 cho người mới tham gia tiền điện tử - P3

Casestudy x1000 cho người mới tham gia tiền điện tử – P3

P3 – Lựa chọn dự án và phân tích cơ bản​

Việc lựa chọn dự án là rất quan trọng. Trong thế giới crypto thì 99% dự án là bốc phét để lấy tiền. Đổi lại, trong cái sự bốc phét ấy tạo ra những biến động giá vô cùng ảo ma, dự án vớ vẩn cũng có thể x100 sau đó tụt. Và cái dự án đó cũng không có công nghệ gì ngoài cái token.

Các nhóm dự án trong thị trường tiền điện tử

Nhóm nền tảng: Hay còn gọi là layer 1. Nhóm này sẽ tạo ra mạng blockchain riêng với những thuật toán riêng của mình. Các ứng dụng sẽ xây dựng trên các mạng layer 1 này. Mỗi dự án layer 1 sẽ có 1 token riêng để thanh toán phí trên mạng giao dịch. Các dự án, ứng dụng khi hoạt động trên mạng layer 1 nào đó sẽ phải dùng ngôn ngữ lập trình của mạng đó, phải mua token của mạng đó để thanh toán phí giao dịch.

Nhóm layer 2: là nhóm dự án xây dựng trên nền tảng các mạng layer 1. Tuy nhiên chúng được tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ cho khả năng mở rộng, tăng tốc độ giao dịch hoặc tăng khả năng bảo mật,… Các ứng dụng có thể xây dựng trên các layer 2 này để hưởng những ưu việt mà nó mang lại so với layer 1.

Nhóm ứng dụng: Đây là nhóm dự án cụ thể, tạo ra để phục vụ một mục đích cụ thể ví dụ như cho vay, cá cược, game, giải trí, giao dịch chuyển tiền,…. Các dự án này được đặt trên các nền tảng layer 1 hoặc layer 2. 99% sự bốc phét đến từ nhóm này vì nó dễ triển khai, tha hồ vẽ vời mà không tốn nhiều công nghiên cứu.

Có thể sắp xếp mức độ quan trọng của các nhóm này như sau:

Layer 1 > Layer 2 > Ứng dụng

Vậy thì lựa chọn dự án như thế nào?​

– Trong thời kỳ uptrend thì các dự án xây dựng trên các nền tảng rất bị fomo, giá tăng rất tốt. Nhưng trong downtrend thì tất cả nhận ra đó là những dự án bốc phét. Trong downtrend mình khuyến nghị hãy quan tâm vào những dự án nền tảng layer1 mới. Đây là những dự án để cho các ứng dụng khác xây dựng trên nó, viết ứng dụng bằng ngôn ngữ của nó.

– Tại sao lại là layer 1 mới? Vì các layer 1 cũ đã đến giai đoạn thoái trào, đang bắt đầu bị rút vốn và bán tháo theo các sự kiện như FTX. 1 điểm nữa là các dự án trên layer 1 cũ hoàn toàn có thể di chuyển sang các layer 1 mới. Các layer 1 mới có nhiều ưu điểm hơn như tốc độ xử lý TPS cao hơn, khả năng mở rộng và bảo mật tốt hơn với các thuật toán mới.

– Khi mùa uptrend quay lại sẽ là lúc rất nhiều ứng dụng được triển khai và tốc độ tiêu thụ token layer 1 sẽ tăng mạnh.

Vậy thì lựa chọn dự án layer 1 nào?​

– Đó là những dự án được rót vốn mạnh trong giai đoạn downtrend và vốn hóa thị trường ở mức thấp. Rất đơn giản để hiểu là những dự án này có đội làm thị trường và dự án có mức định giá tương đối cao. Các bạn sẽ bắt gặp những dự án rót vốn vài trăm triệu đô nhưng vốn hóa thị trường có vài triệu đô. Đó sẽ là cơ hội.

– Phần lớn những dự án này trong thời gian phát triển sẽ phát hành lượng nhỏ token cho người dùng sớm. Binance sẽ là nơi cuối cùng được list lên. Lịch sử cho thấy vốn hóa của layer 1 trong thời kỳ uptrend từ 1 – 70 tỷ đô. nhóm tầm trung rơi vào 5 – 15 tỷ đô. Con nào trong uptrend cũng vậy. Miễn nó là layer 1.

– Tất nhiên với người mới các bạn sẽ chưa đủ nguồn thông tin để tìm ra những dự án tiềm năng như vậy. Trước tiên hãy tạo tài khoản ở MEXC, mình sẽ tiết lộ phương pháp ở post sau

Đăng ký ở đây: https://promote.mexc.com/a/wcm
Phần giới thiệu nhập: mexc-wcm để được giảm 10% phí giao dịch

RELATED ARTICLES

Review mẫu hình giá BTC ngày 21/03/2023 – Biên độ tăng dần

Không ra video sớm anh em lại bảo nói phét, chờ giá lên rồi mới nói. BTC chuyến này...

Cách chuyển tiền ra nước ngoài miễn phí bằng Binance

Chuyển tiền ra nước ngoài là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Đặc biệt những người là việt kiều, du...

USDT là gì? Tại sao nên sử dụng USDT

USDT là gì? USDT là viết tắt của "USD Tether", là một loại tiền điện tử được gọi là...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Siêu chu kỳ tăng trưởng đang đến – cơ hội nào cho chúng ta

Siêu chu kỳ tăng trưởng đang đến và đó là sự thật dù bạn có nghi ngờ thế nào đi chăng nữa.

Giá cổ phiếu bluechip VNM ngày càng giảm – Vì đâu nên nỗi

Vì sao cổ phiếu tốt như VNM lại liên tục giảm? Nói đến Vinamilk ai cũng biết, đây là...

Vì sao ngân hàng thường không chia cổ tức tiền mặt

Vì sao ngân hàng thường không chia cổ tức tiền mặt? Nói đúng hơn là rất ít khi chia cổ tức tiền...

Vì sao cổ phiếu đầu tư công mãi chưa lớn

Vì sao đầu tư công mãi chưa lớn Như chúng ta đã biết, Việt Nam dành rất nhiều tiền...

Recent Comments